อำลาแล้ว นักซิ่งแชมป์ ฟอร์มูลา วัน 4 สมัย

เซบาสเตียน เวทเทล เขาเป็นนักแข่งที่น่าทึ่งมาก เขาใช้เวลาแค่ 3 ปี ในการไต่ขึ้นมาเป็นแชมป์โลก และคว้าแชมป์ได้ติดต่อกัน 4 ปีติด (2010-2013) แต่เมื่อไม่นานเขาได้ประกาศผ่านอินสตาแกรมส่วน ตัวแล้ว่าต้องการอำลาวงการ F1 หลังสิ้นฤกูกาลนี้

ข่าวรถแข่ง

วันศุกร์ที่ 29 กรกฎาคม 2565 เป็นอีก 1 เรื่องช็อกสำหรับวงการ F1 เมื่อ เซบาสเตียน เวทเทล นักแข่งชาวเยอรมันวัย 34 ปี แชมป์โลกรถฟอร์มูลา วัน 4 สมัย สมัครอินสตาแกรมส่วนตัวขึ้นมาเป็นครั้งแรกเมื่อวานนี้เพื่อประกาศเรื่องการอำลาวงการการแข่งขันรถในช่วงสิ้นปีนี้ อย่างเป็นทางการแล้ว

เมื่อเขาประกาศอย่างเป็นทางการแฟนคลับและคนทั่วทั้งวงการต่างออกมากล่าวสดุดีให้กับเจ้าตัวเป็นจำนวนมาก 1 ในนั้นคือ ลูอิส แฮมิลตัน แชมป์โลก 7 สมัยจากทีม เมอร์เซเดส ที่เจ้าตัวเคยเป็นคู่แข่งชิงแชมป์โลกในช่วงปี 2017-18 ได้กล่าวว่า “มันเป็นเกียรติมากๆ ที่ได้แข่งรถกับนาย เป็นเกียรติที่ได้เป็นเพื่อนนาย นายก้าวออกจากวงการในฐานะ GOAL (ผู้เล่นที่ดีที่สุดตลอดกาล) รักนายเสมอเพื่อน” 

ข่าวรถแข่ง
เรื่องที่เกี่ยวข้อง

สำหรับนักแข่งรายนี้เขาได้ สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับสาวกชาวF1 เป็นอย่างมาก เขาใช้เวลาไม่นานที่จะไต่เต้าขึ้นมาเหยียบโพลเดียมเเชมป์โลกของวงการรถที่เร็วที่สุดของวงการรถแข่ง โดยตลอดอาชีพนักแข่งเจ้าตัว ชนะได้ทั้งหมด 53 เรซ 122 โพเดียม กับอีก 3,076 คะแนน ตลอดอาชีพนักแข่ง F1 และสิ้นปีนี้เจ้าตัวจะเลิกแข่งรถอย่างเป็นทางการแล้ว