เจาะกฏกติกาใหม่ MOTO GP 2023

กฏใหม่ MOTOGP 2023 เป็นที่น่าจับตามองสำหรับการแข่งขั่น โมโตจีพี 2023 เพราะว่าการเเช่งขันในซีซั่นนี้มี
การเปลี่ยนแปลงมากมายให้ท่านได้ติดตาม โดยเฉพาะ ยาง นับตั้งแต่ฤดูกาล 2023 เป็นต้นไป มิชลิน จะป้อนยางหลังเพียง 2 คอมพาวน์ ให้กับทีมแข่ง

ยาง

MOTOGP 2023 เป็นที่น่าจับตามองในฤดูกาลนี้ เพราะว่าการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้เป็นการเปลี่ยนเแปลงที่ส่งผลถึง การว่าแผนที่สำคัญเป็นอย่างมากสำหรับนักแข่งและทีมนายช่างต่างๆ เพื่อหาจุดที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการแข่งขันในแต่ละสนาม การวางแผนทีมนั้นเป็นสิ่งสำคัญมากในแต่ละแมตช์ และแต่ละหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุมผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2022 ได้ผลสรุปคือ

ยาง
เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ประเด็นใหญ่ที่สุดคือเรื่องใช้ โมโตจีพี 2023 ก่อนหน้านี้มีการประกาศไปแล้วว่า การจัดสรรค์ยางสลิคด้านหลัง จะมีการเปลี่ยนแปลงโดยผู้ลิตอย่าง มิชลิน ในปี 2023 ซึ่งนักบิดจะยังคงสามารถใช้ยางได้จำนวนเท่าเดิม (12 เส้นต่อสุดสัปดาห์การแข่งขัน) แต่จะมีจำนวนตัวเลือกที่ลดลงตามลำดับ เพื่อลดจำนวนการผลิตยางและการขนส่งโดยมิชลิน แต่สุดท้ายกฎดังกล่าวก็ไม่ถูกบังคับใช้

ปัจจุบัน ฤดูกาล 2023 จะมียางหลังเพียง 2 คอมพาวน์ (2 เนื้อยาง) ต่อการแข่งขันแต่ละสนาม โดยนักบิดทุกคนจะได้รับการจัดสรรยางเหมือนกันทั้งหมด นั่นคือ เนื้อยางที่นิ่มกว่า 7 เส้น และเนื้อยางที่แข็งกว่า 5 เส้น

ติดตาม :: ข่าวรถแข่งวันนี้ 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง :: F1 2022
เพจข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬา ตองสอง.com