ฟอร์ด คัมแบ็ก สู่ Furmula1 อีกครั้ง

ฟอร์ด ค่ายรถยนต์อเมริกัน เผยข้อมูลอย่างเป็นทางการ ว่าฤดูกาล 2026 พวกเขาจะกลับมาสู่สนาม Furmula1 โดยจะร่วมงานกับ เรดบูล เรซซิ่ง และทีมพี่ทีมน้องอย่าง อัลฟ่าทาวรี 

ข่าวรถแข่ง

ฟอร์ด ยืนยันแล้วคัมแบ็กลงสนาม ฟอร์มูล่า วัน อีกครั้งหลังจากห่างหายไปกว่าสองทศวรรษ การกลับมาของพวกเขาครั้งนี้ จะกลัมาในรูปแบบ การช่วยพัฒนา เครื่องยนต์ไฮบริด เจเนอเรชันใหม่เพื่อลงสนามแข่งฟอร์มูล่าวันในฤดูกาลปี 2026  ทั้งนี้ การเปิดเผยข้อมูลครั้งนี้ยังมีการเปิดตัวรถแข่งตัวใหม่อย่างเช่น RB19  เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา ในนครนิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา แต่ในระหว่างปี 2023 การร่วมงานระหว่าง ฟอร์ด ค่ายรถยนต์อเมริกัน และเรดบูลล์ พาวเวอร์เทรนส์ คงจะป็นการช่วยการพัตนาการประกอบ เครื่องยนต์ไฟฟ้าขนาด ขนาด 350 กิโลวัตต์และเครื่องยนต์สันดาปแบบใหม่ที่รองรับเชื้อเพลิงทางเลือก ที่จะมีการเเข่งขันในปีะ 2026

จิม ฟาร์ลีย์  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฟอร์ด เปิดเผยว่า “การที่ฟอร์ดจับมือกับทีมเรดบูล เรซซิ่ง กลับมาลงสนามฟอร์มูล่าวัน ตอกย้ำวิสัยทัศน์ของบริษัทที่มุ่งเน้นการนำเสนอรถยนต์และประสบการณ์ด้านยานยนต์ไฟฟ้า และซอฟต์แวร์ที่ทันสมัยที่สุด ฟอร์มูล่า วันจะเป็นแพลตฟอร์มที่คุ้มค่าในการพัฒนานวัตกรรม แบ่งปันแนวคิดและเทคโนโลยี และช่วยให้เราเข้าถึงลูกค้าใหม่อีกกว่า 10 ราย”

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ติดตาม :: ข่าวรถแข่งวันนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง :: Formula 1 ฤดูกาล 2026
เพจข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬา ตองสอง.com