นักบิด MotoGP โดนสั่งห้ามขับ 3 เดือน

Pecco Bagnaia นักบิด MotoGP โดนสั่งห้ามขับ 3 เดือน เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2565 หน่วยงานของประเทศสเปน ได้รับแจ้งว่ามีรถชน แต่เมื่อเข้าตรวจสอบ สถานที่เกิดเหตุพบ รถเอสยูวี ซึ่งเป็นของนักขับ MotoGp สภาพของรถนั้นตกลงคูน้ำ ไม่มีรถของผู้อื่นได้รับความเสียหาย

ข่าวรถแข่ง

Pecco  นักบิด MotoGP โดนสั่งห้ามขับ 3 เดือน เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจ วัดปริมาณแอลกอฮอล์ทันที ผลเป็นไปตามที่คาดไว้นักแข่งรายนี้ มีปริมาณแอลกอฮอล์ 0.87 กรัม/ลิตร ซึ่งเกินข้อจำกัดทางกฎหมาย ที่ 0.5 กรัม/ลิตร ของสเปน เจ้าตัวออกมาบอกว่าปกติแล้วเขาเป็นคนไม่ดื่ม แต่ในครั้งนี้เขาสนุก และประมาทเกินไปหน่อย จึงทำให้เกิดเหตุการณ์ครั้งนี้ขึ้น และเขาคงเขาคงไม่ให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก
หลังจากเกิดเหตุการณ์ครั้งนี้เขาก็ได้ออกมาขอโทษแฟนคลับ โดยใช้โซเชียลมีเดียเพื่อขอโทษต่อสาธารณชน โดยเขาได้เล่าว่าก่อนเกิดเหตุนั้นเขาได้ไปร่วมฉลองชัยชนะที่ Dutch GP กับเพื่อน ๆ ของเขาที่อิบิซา ประเทศสเปน
เมื่อจบครึ่งแรกของฤดูกาล MotoGP 2022 ด้วยคะแนนสูงสุด ผ่าน Grands Prix สองรายการแรกของปี เขา ก็เข้าสู่ Desmosedici GP22 ของ Ducati โดยสามารถคว้าชัยชนะมาได้ถึง 3 ครั้ง รวมไปถึงชัยชนะครั้งล่าสุดของเขาที่  Dutch TT ซึ่งนั่นทำให้นักบิดรายนี้ มีคะแนนตามหลัง Fabio Quartararo ผู้นำอยู่ที่ 66 แต้ม เหมือนว่าชัยชนะที่ได้มาจะทำให้ Pecco Bagnaia ฉลองหนักไปหน่อยจนทำให้เกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ขึ้น

ข่าวรถแข่ง
เรื่องที่เกี่ยวข้อง

บทลงโทษของนักขับ MOTOGP รายนี้ ในครั้งนี้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ทางเจ้าตัว จะถูกปรับค่าเสียหายประมาณ 301 ยูโร -600 ยูโร หรือประมาณ 11,000 – 22,000 บาทไทย  และเขาจะถูกตัดแต้ม 6 แต้มจากใบอนุญาตขับขี่ และจะถูกห้ามไม่ให้ขับรถเป็นเวลา 3 เดือน โดยเหตุการณ์ในครั้งนี้ทั้ง Ducati และเจ้าของทีมนักขับรายนี้ยังไม่มีการออกมาให้ข่าวว่าจะเป็นอย่างไรต่อ ดังนั้นจึงไม่มีอาจบอกได้ว่านักแข่งรายนี้ จะต้องได้รับบทลงโทษเมื่อการแข่งกลับมาแข่งขันอีกครั้งหรือไม่ ซึ่งต้องมารอดูกัน เรื่องนี้จะจบเช่นไร

ติดตาม :: ข่าวFORMULA1
ข่าวอื่นๆ :: ข่าวรถแข่งวันนี้ 
เพจข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬา ตองสอง.com