อเล็กซ์ ทีมวิลเลี่ยมส์  มีการอัพเกรดรถ F1 ครั้งยิ่งใหญ่

อเล็กซ์ ทีมวิลเลี่ยมส์  มีการอัพเกรดรถ F1 ครั้งยิ่งใหญ่ เมื่อสนามที่ผ่านมา ที่ ที่ บริติช กรังด์ปรีซ์ ที่ สนามซิลเวอร์สโตน ประเทศอังกฤษ เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นทำให้รถของเขานั้นพังเสียหายเป็นอย่าง ทีมสนามจึงได้มีการอัพเรกดรถของ อเล็กซ์

          ทีมวิลเลียมส์ มีการปรับแต่งสมรรถนะ รถของทีม ครั้งแรกเมื่อ บริติช กรังด์ปรีซ์ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้สมรรถนะ รถแข่ง w44 นั้นมีศักยภาพของรถขึ้นมาได้เพียงเล็กน้อย ตั้งแต่เก็บชัยชนะคว้าอันอับที่ 9  ใน ไมอามี่ แต่เขาได้นำรถที่มีการติดตั้งชิ้นส่วนใหม่ๆ ลงสนามที่ ซิลเวอร์สโตน แต่เกิดไม่เป็นตามที่คาดกานกันไว้ เมื่อเขาล้มเหลวจากการลงแข่งไม่สามารถ เข้ารอบ Q1 ได้ และเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด รถเขาเกิดอุบัติเหตุ โดน เซบาสเตียน เวทเทล จาก แอสตัน มาร์ติน ชนเข้าที่ด้านหลัง
         ถึงเเม้รถเขาจะเกิดความเสียหายอย่างหนักทีมช่างวิลเลียมส์ ก็สามารถอัพเกรดและซ่อมแซมรถของ อเล็กซ์ ได้อย่างสมบูรณ์ เมื่อเขานำรถลงสนามนักขับลูกครึ่งไทย- อังกฤษ ผ่านเข้าสู่ Q2 ได้หลังควอลิฟายมาในอันดับ 12 สำหรับการแข่งขันแข่งขัน สปรินต์ เรซ ในวันเสาร์
         ส่วนนักขับนั้นก็ขอบคุณและยกย่องว่าเป็นทีมที่สมบูรณ์แบบที่สามารถซ่อมรถให้ได้ทันเวลาและมีศักยภาพที่เหมาะสมกับแข่งแข่งf1 แต่เมื่อจบการแข่งขันเขาได้ถูกทำโทษ ที่รายการ สปรินต์ เรซ  เรซ ไดเร็กเตอร์​ เห็นว่าเขาเบียด แลนโด นอร์ริส ออกนอกรันออฟ แอเรีย และถูกปรับเวลาเพิ่มอีก 5 วินาที ทำให้เขาร่วงตกไปจบอันดับที่ 16       

ข่าวรถแข่ง
เรื่องที่เกี่ยวข้อง

        นอกจากนี้ อเล็กซ์ พูดถึงการอัพเกรดรถแข่ง FW44 ว่า “มันยากที่จะบอกตามความจริง” ว่าประสิทธิภาพที่ดีขึ้นใน ออสเตรีย นั้นมาจากการอัพเกรดรถแข่งโดย วิลเลียมส์​ หรือเป็นเพราะสนามที่เหมาะกับรถแข่ง FW44 เเละเขายังบอกอีกว่า “มันขับยากขึ้นเล็กน้อย”และ“ยังมีหลายอย่างที่เราต้องเรียนรู้” เเต่เมื่อมีการลงสนามจริงแล้วเขาลงรู้แล้วว่าควรปรับแต่งอะไรเพิ่มเติมหลังจากที่อัพเกรดรถไปแล้ว
     โปรแกรมการแข่งขันครั้งต่อไป พัก 2 สัปดาห์ และพบกันที่สนาม พอล ริคาร์ด ประเทศฝรั่งเศส โดนปกติแล้วสนามนี้จะมีการแซงที่ยากนักแข่งต้องใช้ฝีมือและความสามารถเป็นอย่างในการแซงและักษาอันดับของตนเอง

ติดตาม :: ข่าวFORMULA1
ข่าวอื่นๆ :: ข่าวรถแข่งวันนี้ 
เพจข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬา ตองสอง.com