เอสปาร์กาโร ถูกยกเป็น ผู้ท้าชิงแชมป์โลก

อเลช เอสปาร์กาโร  เขาทำผลงานในครึ่งฤดูกาลแรกไว้ได้ดีพอสมควร จึงถูกหยิบยก ผู้ท้าชิงแชมป์โลกโมโตจีพี 2022 และเขาออกมายอมรับว่าเครียดและกดดันมาก เขาต้องรักษาระยะห่างของคะแนนเพื่อที่จะครองเเชมป์โลกในรายการนี้ 

ข่าวรถแข่ง

อเลช เอสปาร์กาโร ยกระดับขึ้นมาอย่างก้าวกระโดด จนส่งผลให้เขา กลายเป็นหนึ่งในนักแข่งที่ถูกจับตามองอย่างมากในฤดูกาลนี้ หลังจากขึ้นโพเดี้ยมอย่างต่อเนื่อง แถมคว้าชัยชนะครั้งแรกใน โมโตจีพี ของตนเองที่ อาร์เจนติน่า ได้สำเร็จ ความกดดันนั้นไม่ได้ตกอยู่ที่เขาคนเดียวยังส่งผลไปยังนักแข่งอีกหลายคนที่ ต้องการคว้าแชมป์โลก อย่างเช่น ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร ที่มีคะแนนนำเขาเพียง 21 คะแนน หลังผ่าน 11 สนามแรก

ข่าวรถแข่ง
เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เอสปาร์กาโร ให้สัมภาษณ์ ว่า “นับตั้งแต่ตอนนั้น (มีลุ้นแชมป์โลก) ผมเหนื่อยสุดๆ เอาตามตรง ผมโคตรของโคตรเครียด” เอสปาร์กาโร กล่าวถึงสถานการณ์ลุ้นแชมป์โลกของเขาเอง

“ผมจำเป็นต้องพัก ไม่ใช่เครื่องช่วงเวลา 5 สัปดาห์นะ แต่โดยเฉพาะเรื่องสภาพจิตใจในปีนี้ สำหรับผมมันคือปีที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิง ซึ่งผมคิดว่าเป็นเรื่องปกตินะ เพราะผมกำลังอยู่ระหว่างการต่อสู้เพื่อลุ้นแชมป์โลก แต่เมื่อผลกลับไปที่รถบ้าน นอนดูหนังกับลูกชาย ผมรู้สึกเหนื่อยมาก” หลังจากนี้ เขาก็คงไล่กดดัน คู่แข่ง ที่มีแต้มห่างกันเพียงเเค่ 21 เเต้มเพื่อคว้มเเชมป์โลกรายการMoToGP 2022  นี้ให้ได้