เลกัวน่า ไม่พร้อมที่จะมาบิด MoToGP

อิเคร์ เลกัวน่า เขาเป็นอดีตนักแข่งที่อายุน้อยที่สุด ในรายการแข่งขันโมโตจีพี 2019 เขากล่าวว่า ยังไม่พร้อม ณ ตอนนั้น เลกัวน่า กล่าวถึงครั้งแรกที่เขาเปิดตัวใน โมโตจีพี กับการแข่งขันสนามสุดท้ายในปี 2019 ที่ บาเลนเซีย

ข่าวรถแข่ง

อิเคร์ เลกัวน่า ยังกล่าวต่ออีกว่า แต่เมื่อโอกาสมาถึงผมก็ตอบตกลงในทันที เพราะผมไม่มีทางรู้เลยว่ามันจะเกิดขึ้นหรือไม่ในอนาคต เขาจึงตอบตกลงที่จะลงแข่งในฤดูกาล 2019 นั้น ในวัยเพียง 21 ปี หลายคนมองว่าเป็นนักแข่งที่เซอร์ไพรส์หลายๆ ฝ่าย ที่ได้ขยับขึ้นไปขับ MotoGp กับ เคทีเอ็ม เทคทรี ในฤดูกาลดังกล่าว ขณะที่ ตัวเขาเองยอมรับว่ายังไม่พร้อม แต่เมื่อมีคนให้โอกาศเขาก็ไม่คิดที่จะปฎิเสธ

ข่าวรถแข่ง
เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เขาคงรู้ดีว่า ถ้าทีมเคทีเอ็ม ให้เขาซ้อมมากกว่านี้ ให้เวลาเขาได้ปรับตัวมากกว่านี้ เขาจะสามารถเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็ว และสามารถที่จะเป็นแนวหน้าของวงการขับ MotoGp เลยก็ว่าได้ นับตั้งแต่ช่วยปลายปีแรกของเขาที่ขับในรายการนี้ เขาสามารถขับเพื่ออยู่ในท็อปเท็นได้ เขาได้ขับเคี่ยวกับ วาเลนติโน (รอสซี่) ที่ ออสเตรีย ซึ่งที่นั่นผมคว้าอันดับดีที่สุดของผม ในอันดับ 6 และจากนั้นก็ขยับขึ้นไปถึงอันดับ 6 ในสองรอบแรกที่ มิซาโน ก่อนจะพลาดล้ม ทำให้เขาเสียโอกาศที่จะคว้าคะแนนในสนามนั้น

เลกัวน่า กลายเป็นอดีตนักบิดโมโตจีพีที่มีอายุน้อยที่สุด หลังจากที่ เคทีเอ็ม ไม่ต่อสัญญาให้กับเขาหลังสิ้นฤดูกาล 2021 ก่อนที่ ฮอนด้า จะดึงตัวไปบิดในศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2022 กับโปรเจ็กต์ Honda CBR1000RR-R