นักบิดสัญชาติสเปน ปิดดีลย้ายทีมสู่ LCR Honda

อเล็กซ์ รินส์ ย้านทีมแล้ว หลังจาก ซูซูกิประกาศถอนตัวออกจากการแข่งขัน ทำให้นักแข่งประจำทีม 2 คน อย่าง โจอัน เมียร์ และ อเล็กซ์  ต้องตกอยู่ในที่นั่งลำบากที่จะต้องหาที่อยู่ใหม่ในฤดูกาล 2023 แต่เมื่อทีม LCR Honda เห็นการขับของเขาแล้วก็ได้มีการเจรจา เพื่อคว้า อเล็กซ์ รินส์ เข้าร่วมทีม

ข่าวรถแข่ง

นายใหญ่ของ LCR Honda กล่าวว่า ผมมีความยินดีที่จะประกาศว่าอเล็กซ์ จะเป็นนักแข่งของ LCR Honda CASTROL ในปี 2023 เราเพื่งเซ็นสัญญาเสร็จทั้ง 3 ฝ่าย รินส์ เป็นนักแข่งที่มีประสบการณ์เป็นอย่างมาก เขาจึงไม่รอช้าที่พาเขาเข้าร่วมทีม เพื่อชัยชนะในฤดูกาล 2023  “รินส์” มีข่าวเชื่อมโยงกับหลายทีม อย่าง KTM, RNF , Honda หรือแม้แต่ Gresini Racing จนก่อนหน้านี้ “อเล็กซ์ มาร์เกซ” ได้เซ็นสัญญากับ Gresini ไปก่อนแล้ว ประกอบกับตัวเลือกใน KTM และ RNF นั้นหมดความเป็นไปได้ จนในที่สุดก็มาจบที่ LCR Honda และได้ใช้รถแข่ง RC213V สเปคเดียวกับทีมโรงงาน

ข่าวรถแข่ง
เรื่องที่เกี่ยวข้อง

หลังจากที่เขาได้ออกจากทีมเก่า อเล็กซ์  ได้รับของขวัญหลังการอำลา ทีมงานSuzuki ได้ส่งของขวัญชิ้นพิเศษมาให้ นั่นคือรถแข่ง MotoGP คันจริง ที่เจ้าตัวเคยควบลงแข่งในฤดูกาล 2020 และคว้าแชมป์ได้ 1 สนาม ที่อรากอน ประเทศสเปน โดยตอนนี้ รถแข่งคันดังกล่าวถูกนำเข้าเคหสถาน เป็นของประดับบ้านเรียบร้อย

ติดตาม :: ข่าวFORMULA1
ข่าวอื่นๆ :: ข่าวรถแข่งวันนี้ 
เพจข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬา ตองสอง.com