มาร์ค มาร์เกซ มีข่าวดีหลังผ่าตัดครั้งที่ 4

มาร์ค มาร์เกซ มีข่าวดีหลังผ่าตัดครั้งที่ 4 ทีมเเพทย์ ได้ให้ข้อมูลว่า นักบิดรายนี้ สามารถที่จะกลับมาฟื้นฟู กล้ามเนื้อแขนขวาแล้วได้แล้ว และสามารถถอดสายพยุงแขนขวาได้แล้ว เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บเรื้อรังที่ ต้นแขนและหัวไหล่ขวา นับว่าเป็นข่าวดีของนักแข่งและแฟนคลับเป็นอย่างมาก 

ข่าวรถแข่ง

        เขาเข้ารับการผ่าตัดใหญ่ครั้งที่ 4 จากอุบัติเหตุครั้งใหญ่ในชีวิตนักแข่งเมื่อปี 2020 ทำให้เขาต้องเข้ารับการฟื้นฟูแขนขวาของเขา หลังทีมเเพทย์ตรวจอย่างละเอียดแล้วว่าสามารถทำการฟื้นฟูร่างกายได้แล้ว หลังจบการแข่งขันที่ มูเจลโล ที่ สหรัฐอเมริกา ซึ่งการผ่าตัดครั้งนี้อาจทำให้เขาไม่ได้ลงเเข่งขันในช่วงที่เหลืออยู่ของ ฤดูกาล 2022 
       ถึงแม้มีการคาดการว่าเขาอาจจะไม่ได้ลงเเข่งขันเลยในครึ่งหลังของฤดูกาล 2022 เพราะมีหลายปัจจัยที่ทำให้เขากลับมาเเข่งไม่ทันเพราะการฟื้นฟูต้องใช้เวลาเป็นอย่างมาก และนักแข่งเองก็บอกกับ ทีมงานของเขาว่า ไม่เร่งรีบเหมือนครั้งก่อนๆ และเป็นที่มาของช้าเเต่ชัวร์ แต่อัลเบอร์โต พุช ทีมบอสของ เรปโซล ฮอนด้า เผยว่าทีมคาดหวังให้เขากลับมาลงแข่งขันได้ในช่วงปลายฤดูกาลนี้ 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ข่าวรถแข่ง

       ล่าสุดเมื่อวันศุกร์ที่ 15 กรกฎาคมที่ผ่านมา มาร์เกซ เขาได้ตรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยทีมแพทย์เผยว่าอาการของแชมป์โลก 8 สมัย สามารถกลับมาเข้าโปรแกรมการฟื้นฟูกล้ามเนื้อที่แขนขวาได้แล้ว พร้อมกับ “อนุญาต” ให้ถอดสายพยุงแขนขวาออกไป การตรวจร่างกายออกมาดูดีทีเดียว เอาละเราจะเริ่มกลับมาฟื้นฟูกันเลย ช้าๆ แต่ชัวร์” มาร์คมาร์เกซ เผยผ่าน โซเชียลมีเดีย
    สำหรับการแข่งขันสนามต่อไป  Race แข่งจริง สนามที่ 12 วันที่ 07 สิงหาคม 2022 ณ สนาม ซิลเวอร์สโตนเซอร์กิต ประเทศอังกฤษ ถึงอย่างไร นักแข่ง แชมป์โลก 8 สมัยคงจะลงสนามไม่ได้อย่างไรก็ตาม ทีมงานของ Racing222.com ขอเป็นกำลังใจให้นักแข่งทุกคน

ติดตาม :: ข่าวFORMULA1
ข่าวอื่นๆ :: ข่าวรถแข่งวันนี้ 
เพจข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬา ตองสอง.com