ฟอร์มูล่า1 ฤดูกาล2023 เพื่อความปลอดภัยมากขึ้น

 ฟอร์มูล่า1 ฤดูกาล2023 เพื่อความปลอดภัยมากขึ้น FIA จะเปิดตัวการทดสอบที่เข้มงวดยิ่งขึ้นในฤดูกาลหน้า อันเป็นผลมาจากการชน British Grand Prix ของ Zhou Guanyu ที่มี roll hoop ช่วยนักเเข่งไว้ได้หลังมีการชนและไถลของรถF1

ข่าวรถแข่ง

             ฟอร์มูล่า1 เป็นรถแข่งที่ความเร็วสูง จึงมีการสร้างมาตตาการความปลอดภัย ทีมงานยืนยันความพร้อมในการแนะนำมาตรการที่เข้มงวดมากขึ้นเกี่ยวกับโรลฮูปสำหรับปี 2023 และ FIA ดำเนินการวิเคราะห์อุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องให้เสร็จสิ้น และเพื่อสื่อสารกับทีมข้อกำหนดใหม่เพื่อความปลอดภัยของนักแข่ง หลังจากการชน British Grand Prix ของ Zhou Guanyu ที่มี roll hoop ช่วยเขาไว้ ทำให้ FIA ออกมาเล็งเห็นความสำคัญเป็นอันดับต้นเพื่อทำให้เกิดความปลอดภัยมากที่สุดสำหลับการแข่ง Formula 1 ฤดูกาล 2023 ที่จะเกิดขึ้น
             Mercedes ได้รับผลกระทบเป็นพิเศษ แม้ว่าดูเหมือนว่าพวกเขาจะแก้ไขผลกระทบที่เลวร้ายที่สุดบางอย่างแล้ว และ FIA เตือนว่ามีความเสี่ยงที่จะเกิดปัญหาร้ายแรงขึ้นในฤดูกาลหน้าได้ 

ข่าวรถแข่ง
เรื่องที่เกี่ยวข้อง

        FIA ดำเนินการพูดคุยเรื่องของความปลอดภัยที่เกิดขึ้นหลังมีอุบัติเหตุ ทีมต่างๆ เข้าใจวิธีควบคุมปัญหานี้มากขึ้นเรื่อยๆ แนวโน้มในปี 2023 ที่ F1 จะเกิดปัญหารการชนที่มีความรุนแรงลดน้อยลง 
       เมื่อผ่านครึ่งแรกของฤดูกาล 2022ไปแล้วนั้นหลายทีมคงเห็นปัญหาที่ต้องแก้ไข ไม่ว่าจะเป็น เรื่องของตัวรถ ทักษะต่างๆที่ต้องนมาแก้ไขเพื่อที่จะทำคะแนนให้ได้ดีในครึ่งฤดูกาลหลังนี้  การแข่งฤดูกลางหลังนี้จะเริ่มขึ้นเมื่อ วันที่ 24 กรกฎาคม 2565 ที่ สนาม  CIRCUIT PAUL RICARD ประเทศ ฝรั่งเศส 

ติดตาม :: ข่าวFORMULA1
ข่าวอื่นๆ :: ข่าวรถแข่งวันนี้ 
เพจข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬา ตองสอง.com