โมโตจีพี ไทยแลนด์ เปิดขายบัตร คาดบัตรหมดวันแรกจำหน่าย

โมโตจีพี ไทยแลนด์ เปิดขายบัตร คาดบัตรหมดวันแรกจำหน่าย Sebastian Vettel ต้องได้รับความเสียหายจากพื้นและต้องผลักกลับเข้าไปในโรงรถของ Aston Martin เพื่อทำการซ่อมแซมที่จำเป็น Vettel กล่าวว่าเขาไม่ได้ไปตามเส้นทางและทีมยอมรับความคิดเห็นของเขา

ปีที่แล้วเวลาต่อรอบที่เร็วที่สุดของ FP2 คือ 1:29.902 นาที ขับเคลื่อนโดย Max Verstappen ใน Red Bull. บทสรุปการทดลองขับ ครั้งที่ 2ที่ 2022 British F1 Grand Prix ทีมงานใช้เวลา 20 นาทีในการใส่ยางแบบอ่อนบนรถ ทีม McLaren มีแจ็คด้านหลังล้มเหลวและทิ้ง MCL34 โดยมี Norris อยู่ในนั้น เมื่อผ่านไป 15 นาที สิบอันดับแรกคือ 1. Sainz เมื่อ 1:28.942 นาที 2. Hamilton (+0.163), 3. Norris (+0.176), 4. Verstappen (+0.207), 5. Leclerc (+0.462), 6. Alonso (+0.753), 7. Perez (+0.811), 8. Russell (+0.857), 9. Ricciardo (+0.960), 10. Stroll (+1.000) ค่าการใช้จ่ายของผู้เข้าชมงาน ประกอบด้วย ค่าที่พักอาศัย ค่าอาหารและเครื่องดื่ม ค่าพาหนะเดินทาง ค่าซื้อสินค้า ของที่ระลึก ค่าใช้จ่ายเพื่อความบันเทิง ค่าบริการท่องเที่ยวและอื่น ๆ ของผู้เข้างานทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ก่อให้เกิดการสร้างงาน สร้างรายได้
อีกทั้งประโยชน์ในการพัฒนาวงการมอเตอร์สปอร์ตไทยในรูปแบบกีฬาอาชีพ โดยในปีนี้ สมเกียรติ จันทรา ที่คว้าแชมป์ “เวิลด์กรังด์ปรีซ์” คนแรกในประวัติศาสตร์ไทยได้สำเร็จ สร้างแรงกระเพื่อมมหาศาลให้กับเยาวชนนักบิดรุ่นใหม่ๆ ได้เห็นถึงโอกาสที่คนไทยก็สามารถทำได้ในเวทีระดับโลกเช่นกัน” 

โมโตจีพี ชิงแชมป์โลก 2022 สนามที่ 17 ที่จะทำการชิงความเร็วกันในประเทศไทย ประกาศวันเปิดจำหน่ายบัตรเป็นที่เรียบร้อย โดยจะเปิดขายในวันที่ 8 ก.ค. นี้

 รัฐบาลยืนยันการจัดการแข่งขันโมโตจีพี ประจำปี 2565 โดยจัดขึ้น ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 30 ก.ย-2 ต.ค นี้ การจัดศึกสองล้อครั้งยิ่งใหญ่นี้ไม่เพียงแต่เป็นการแข่ง ที่มีผู้ให้ความสนใจมากที่สุด แต่ยังก่อประโยชน์ในรูปของผลได้ทางเศรษฐกิจ ซึ่งเป็นประโยชน์ที่ประเทศได้รับโดยตรง
แต่ยังก่อให้เกิดประโยชน์ด้านอื่นอีกด้วย  “จากความสำเร็จในการจัดงาน “โมโตจีพี” สองปีซ้อน เราได้รับคำชมมากมาย การจัดงานในครั้งนี้ จะเป็นมหกรรมกีฬาขนาดยักษ์งานแรกที่เกิดขึ้นในประเทศไทย หลังจากเผชิญภาวะโควิด 19 จนต้องเลื่อนงานออกไปหลายต่อหลายครั้ง การกีฬาแห่งประเทศไทย เล็งเห็นถึงมูลค่าเพิ่มที่จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจต่อประเทศ ดึงนักท่องเที่ยวให้กลับมา
โดยมูลค่าการใช้จ่ายของผู้เข้าชมงาน ประกอบด้วย ค่าที่พักอาศัย ค่าอาหารและเครื่องดื่ม ค่าพาหนะเดินทาง ค่าซื้อสินค้า ของที่ระลึก ค่าใช้จ่ายเพื่อความบันเทิง ค่าบริการท่องเที่ยวและอื่น ๆ ของผู้เข้างานทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ก่อให้เกิดการสร้างงาน สร้างรายได้
อีกทั้งประโยชน์ในการพัฒนาวงการมอเตอร์สปอร์ตไทยในรูปแบบกีฬาอาชีพ โดยในปีนี้ สมเกียรติ จันทรา ที่คว้าแชมป์ “เวิลด์กรังด์ปรีซ์” คนแรกในประวัติศาสตร์ไทยได้สำเร็จ สร้างแรงกระเพื่อมมหาศาลให้กับเยาวชนนักบิดรุ่นใหม่ๆ ได้เห็นถึงโอกาสที่คนไทยก็สามารถทำได้ในเวทีระดับโลกเช่นกัน”

มีราคาบัตรดังนี้ สำหรับบัตรเข้าชมในปีนี้แบ่งเป็น 3 ประเภท คือ Grand stand ราคา 4,000 บาท Side stand ราคา 2,000 บาท
พิเศษสุด Rider stand ซึ่งรอยืนยันรายละเอียดของที่ระลึกและราคาบัตรเร็วๆนี้
เริ่มจำหน่ายตั้งแต่ วันศุกร์ที่ 8 กรกฎาคม 2565 เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊กแฟนเพจ Chang Circuit Buriram

ติดตาม :: ข่าวแข่งรถล่าสุด
ข่าวอื่นๆ :: ข่าวMotoGP
ข่าวที่น่าสนใจ :: ข่าวFormula1